Nội dung

WiFi 7 sắp sửa ra mắt, tốc độ đạt tới 30Gbps, gấp 3 lần WiFi 6

Tiêu chuẩn WiFi tiếp theo trong làng công nghệ, WiFi 7 được cho là sắp sửa được trình làng với tốc độ ấn tượng, gấp 3 lần so với WiFi 6.

Giới thiệu

Mặc dù ra mắt cách đây đã hơn một năm nhưng WiFi 6 hiện vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Hiện tại, chỉ có một vài bộ định tuyến hoặc thiết bị đầu cuối mới hỗ trợ giao thức WiFi 6 mới nhất. Tuy nhiên, công nghệ đang phát triển từng ngày và thế hệ WiFi 7 tiếp theo đã sẵn sàng ra mắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Wi-Fi-7-1 WiFi 7 sắp sửa ra mắt, tốc độ đạt tới 30Gbps, gấp 3 lần WiFi 6

Được biết, tốc độ truyền tối đa theo lý thuyết của WiFi 7 có thể đạt tới 30Gbps, gấp ba lần tốc độ tối đa 9.6Gbps hiện tại của WiFi 6. So với giao thức truyền không dây Wifi 5 (802.11 ac) chính hiện tại, WiFi 6 (802.11 ax) mới không chỉ nhanh hơn 40% mà còn tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Bộ định tuyến sử dụng giao thức WiFi 6 có thể hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc hơn. Hơn nữa, chúng cũng hỗ trợ giao thức bảo mật WP3 mới nhất, nó rất khó để bẻ khóa, ngay cả với tin tặc. Có thể nói WiFi 6 hiện tại đã quá hoàn hảo để sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất t WiFi 7 sắp sửa ra mắt, tốc độ đạt tới 30Gbps, gấp 3 lần WiFi 6

Tuy nhiên, sự ra mắt của thế hệ WiFi 7 tiếp theo là hoàn toàn cần thiết. Theo đó, WiFi 7 sẽ được trang bị công nghệ MU-MIMO, hỗ trợ tới 16 luồng dữ liệu hoạt động cùng một lúc. Ngoài các băng tần 2.4 GHz và 5 GHz truyền thống, WiFi 7 cũng sẽ hỗ trợ dải tần 6GHz. Tất cả ba băng tần có thể hoạt động đồng thời.

Cuối cùng, WiFi 6 (802.11 ax) hiện sử dụng phương pháp điều chế tín hiệu 1024-QAM. WiFi 7 sử dụng chuẩn 802.11 sẽ được nâng cấp lên phương thức điều chế tín hiệu 4096-QAM, đơn giản hơn trong việc mở rộng khả năng truyền dữ liệu. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi công nghệ này sẽ đạt tốc độ đến 30Gbps.

(Theo Cellphones)

Bạn muốn trao đổi sâu hơn về Networks?

Hãy tham gia vào Cộng đồng công nghệ