[rank_math_breadcrumb]

Wi-Fi Technologies : MU-MIMO

Giới thiệu MU-MIMO

MU-MIMO ra đời, đi kèm với nó là hiệu năng vượt trội so với SU-MIMO, quan trọng là tất cả mọi người đều được hưởng lợi, kể cả client không hỗ trợ MU-MIMO. Đã có các bài test chứng minh điều này và có những nghi ngờ về tính khả thi của MU-MIMO. Nhưng cuối cùng, mình mong các bạn hiểu, mục đích của MU-MIMO, được sinh ra là để phục vụ nhiều người dùng hơn, và mỗi người dùng có thể có throughput cao hơn. Một hệ thống Wi-Fi có tốt hay không, còn phụ thuộc vào nhiều thứ, chứ không chỉ có MU-MIMO hay không. Do đó, với nhu cầu phức tạp, như khách sạn, văn phòng, wifi mật độ cao, các bạn nên thuê các công ty làm wifi chuyên nghiệp để được kết quả tối ưu nhất nhé.

Wi-Fi Technologies : MU-MIMO
Wi-Fi Technologies : MU-MIMO

Xem video

Tác giả Kai Nguyễn

Nguyễn Phú Thịnh (Kai Nguyen) hiện đang là Giám đốc kỹ thuật của Ruijie Networks Việt Nam, và cũng đang giảng dạy tại trung tâm VNPRO, với các chuyên đề Wireless, Security, Routing & Switching.

Ruijie Networks là một trong những hãng sản xuất thiết bị mạng cấp doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Hiện Ruijie Networks có 6 trung tâm R&D tại Trung Quốc, đã có mặt trên 50 quốc gia và có hơn 250,000 đối tác, trong đó có các thị trường cao cấp như Mỹ, Nhật, Nga. Theo Gartner Magic Quadrant (quý 3-2019), Ruijie đã trở thành nhà cung cấp thứ 5 toàn cầu, trong Phân khúc thị trường WLAN và Switch cấp doanh nghiệp (10 / 25Gbps). Trong báo cáo MQ, Gartner cũng nhận xét sức mạnh của Ruijie về việc cung cấp dịch vụ Ruijie Cloud trong các doanh nghiệp nhỏ: “Giải pháp Wi-Fi Cloud miễn phí không cần license, không giới hạn số lượng thiết bị, và hỗ trợ quản lý cả switch và routers/gateways.” Tại Trung Quốc, theo IDC quý 3-2019, Ruijie hiện là nhà cung cấp số 1 trong thị trường WiFi 6 (chiếm tới 40,66% thị phần), và đứng thứ 3 cho thị trường switch doanh nghiệp.