[rank_math_breadcrumb]

Wi-Fi Cơ bản : Các thành phần trong mạng Wi-Fi (2/2)

Bài viết dành cho quy mô Enterprise

Hôm nay mình trở lại series wifi cơ bản nhé. Tiếp theo bài trước, bài này tiếp tục nói về các thành phần trong mạng Wi-Fi, nhưng mình sẽ nói về mạng Wi-Fi chuyên nghiệp, dùng trong các dự án quy mô từ vừa (SMB) đến lớn (Enterprise), như khách sạn, văn phòng, …. Và đừng quên, để đảm bảo cho mạng Wi-Fi và hệ sinh thái xung quanh nó hoạt động hiệu quả, thì trên hết, mạng dây của bạn phải tốt, vì nó là xương sống, kết nối tất cả các thành phần trên. từ sợi cáp mạng, nguồn điện, đến các thiết bị như router, switch phải tốt, thì Wi-Fi mới tốt được.

Xem video


Để trao đổi sâu hơn tham gia vào Group Cộng đồng công nghệ Wi-Fi. Link https://www.facebook.com/groups/vntik/

Tác giả Kai Nguyễn

Nguyễn Phú Thịnh (Kai Nguyen) hiện đang là Giám đốc kỹ thuật của Ruijie Networks Việt Nam, và cũng đang giảng dạy tại trung tâm VNPRO, với các chuyên đề Wireless, Security, Routing & Switching.

Ruijie Networks là một trong những hãng sản xuất thiết bị mạng cấp doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Hiện Ruijie Networks có 6 trung tâm R&D tại Trung Quốc, đã có mặt trên 50 quốc gia và có hơn 250,000 đối tác, trong đó có các thị trường cao cấp như Mỹ, Nhật, Nga. Theo Gartner Magic Quadrant (quý 3-2019), Ruijie đã trở thành nhà cung cấp thứ 5 toàn cầu, trong Phân khúc thị trường WLAN và Switch cấp doanh nghiệp (10 / 25Gbps). Trong báo cáo MQ, Gartner cũng nhận xét sức mạnh của Ruijie về việc cung cấp dịch vụ Ruijie Cloud trong các doanh nghiệp nhỏ: “Giải pháp Wi-Fi Cloud miễn phí không cần license, không giới hạn số lượng thiết bị, và hỗ trợ quản lý cả switch và routers/gateways.” Tại Trung Quốc, theo IDC quý 3-2019, Ruijie hiện là nhà cung cấp số 1 trong thị trường WiFi 6 (chiếm tới 40,66% thị phần), và đứng thứ 3 cho thị trường switch doanh nghiệp.