Nội dung

Google mua công nghệ của Nokia để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên máy bay

Google đang đàm phán mua lại công ty kinh doanh băng thông của Nokia Oyj với tư cách là đơn vị của Alphabet Inc., từ đó tìm cách khai thác các dịch vụ mới và tiếp cận được nhiều người sử dụng hơn bằng cách cung cấp internet tốc độ cao trên máy bay.

Công nghệ của Nokia có thể giúp Google cung cấp Wi-Fi với tốc độ nhanh hơn hiện nay trên máy bay. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành và có thể sẽ đi đến một thỏa thuận.

Theo trang web của hãng, hệ thống điện thoại di động LTE A2G của Nokia tạo ra một liên kết trực tiếp giữa máy bay và mặt đất thay vì chỉ bật tín hiệu từ vệ tinh, cho phép sử dụng các dịch vụ internet tốc độ cao trong cabin.

Onboard internet là sự thất vọng của người tiêu dùng trong nhiều năm vì băng thông yếu. Du khách thường phải trả tiền cho các kết nối Internet trên chuyến bay. Đó là cơ hội kinh doanh và cũng là cơ hội để Google mở rộng dịch vụ của mình.

wifi

Động thái này có thể khiến Google trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của Gogo Inc., nhà cung cấp dịch vụ internet trực tuyến lớn hiện nay.

Thông tin có được từ Bloomberg, cổ phiếu của Gogo tại Chicago đã tăng trong các cuộc đàm phán của Google – Nokia, kết thúc với mức tăng từ 2% lên 8.86 USD ở New York, công ty hiện có giá trị thị trường 769 triệu USD. Alphabet cũng tăng 1.6% lên 1036.5 USD. Nokia đã tăng 1,2% lên 4.55 euro vào lúc 10:18 sáng ngày 11/4 ở Helsinki, nâng giá trị của công ty lên 31.7 tỷ USD.

Mặc dù Nokia đang phát triển công nghệ internet trên máy bay, dự án này vẫn là một ưu tiên thấp hơn so với các thiết bị viễn thông 5G.

Bạn muốn trao đổi sâu hơn về Networks?

Hãy tham gia vào Cộng đồng công nghệ